Top 5 dự án GameFi nổi bật theo từng mức vốn đầu tư 2022

Bài viết này sẽ thông tin đến bạn TOP 5 dự án GameFi nổi bật nhất trong thị trường GameFi. Những dự án này được sắp xếp xét trên tiêu chí mức vốn đầu tư ban đầu. Mọi người có thể xem xét tìm hiểu và tham gia đầu tư theo nhu cầu của mình.

Axie Infinity – $200

Nhắc đến GameFi là có thể nghĩ ngay đến Axie Infinity. Dự án game này nổi lên như một hiện tượng vào năm 2021. Axie Infinity là trò chơi thẻ bài và là đại diện đầu tiên mở ra khái niệm P2E đến thị trường tiền mã hóa.

Axie Infinity mở ra lối chơi khá dễ dàng, chỉ việc dùng các thẻ bài và điều khiển đội quân chiến đấu, giành chiến thắng và nhận phần thưởng. Phần thưởng của Axie Infinity chính là token của dự án – SLP.

Ở giai đoạn cực thịnh, Axie Infinity giúp game thủ có thể kiếm được hơn 40 USD/ngày chỉ với khoảng vốn ban đầu từ 1000 USD.

StarSharks – $700

StarSharks cũng là dự án game khá có tiếng trong cộng đồng. StarSharks cũng phát triển thể loại game thẻ bài với cách chơi gần giống game Axie. Dự án này kêu gọi được những nhà đầu tư khủng như AC Capital, Binance Labs…

Mặc dù được lấy ý tưởng từ tựa game Axie, tuy nhiên StarSharks cũng sở hữu những đặc trưng riêng. Cụ thể nhất là cơ chế trả thưởng cho game thủ của mình. Game sẽ thưởng một lượng nhất định là token của dự án (SEA) khi người chơi tham gia chiến đấu ở chế độ PVE. Với chế độ PVP thì game trả thưởng token SSS (token quản trị) cho top 500 game thủ có thứ hạng cao nhất.

Stepn – $1,000

STEPN là cái tên gắn liền với sự bùng nổ của thị trường GameFi năm 2022, đặc biệt là thể loại P2E. STEPN là ứng dụng Web3 có sự tham gia của yếu tố GameFi với mục tiêu tạo động lực cho những hoạt động tập luyện ngoài trời (đi bộ, chạy bộ…).

Trong STEPN, người chơi chỉ cần sở hữu một đôi giày được mã hóa dưới dạng NFT là có thể bắt đầu hành trình vận động của mình. Bạn có thể tham gia các hoạt động trong game và nhận về token của ứng dụng.

Mặc dù vậy, để tham gia vào dự án game này thì có khá nhiều yếu tố cần cân nhắc. Đó có thể là giá GMT, GST, SOL, số lượng NFT trên chợ và cả thời điểm tham gia đầu tư. Ở thời điểm này thì việc đầu tư vào STEPN khá khả quan do dự án đang nhận về sự FOMO khá lớn từ cộng đồng.

Mobox – $3,000

Mobox là dự án game được tạo ra trên BNB Chain. Mobox khác với những dự án khác là ở hệ sinh thái của nó. Dự án này hướng đến việc xây dựng một thế giới chuyên biệt trong game, gồm những hoạt động như staking, farming, chơi game…

Mô hình của dự án game này gần giống với một game store – nơi mà người chơi có thể tham gia nhiều game khác nhau trên cùng một hệ sinh thái. Những game trong hệ sinh thái của Mobox liên quan chặt chẽ với nhau, cho phép game thủ tận dụng những hoạt động và tài nguyên của dự án.

Crabada – $4,000

Crabada là dự án GameFi được xây dựng trên nền tảng Avalanche. Crabada phát triển thể loại game chiến thuật với những hoạt động đa dạng như chiến đấu, chăn nuôi, khai thác, cướp bóc…

Lối chơi của Crabada thích hợp với những người chơi sở hữu vốn lớn. Nhưng lại có quỹ thời gian hạn chế hoặc ít kỹ năng trong quá trình chơi. Người chơi cần đầu tư một đội gồm ba con cua NFT với những chỉ báo ấn tượng để join những hoạt động trong game. Thông qua các hoạt động này, người chơi có cơ hội nhận về token của dự án là CRA và TUS.

Tổng kết

Nếu muốn tham gia đầu tư vào các dự án GameFi tiềm năng này, mọi người cũng có thể sở hữu token của dự án game đó bằng cách mua trực tiếp trên các sàn giao dịch thay vì chơi game. Một số sàn hỗ trợ như KuCoin – TOP 5 sàn giao dịch tiền điện tử theo Coinmarketcap.

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia đầu tư vào một dự án nào nhé!